ไทยพลัสนิวส์ ขอเสนอ วิธีทำ เค้กส้มโบราณ หอมนุ่มอร่อย ไปตามดูกันเลย

สวัสดีทุกคน ไทยพลัสนิวส์ ขอนำเสนอ วิธีทำ เค้กส้มโบราณ แจกสูตรทำขาย เนื้อนุ่มละมุน เปรี้ยวหวาน โดนใจ! บอกเลยว่าเป็นเค้กที่หลายคนคิดถึง เค้กส้มที่ทำให้เคยกินสมัยเด็ก สูตรนี้แป้งนุ่มฟู ละลายในปาก ซอสส้มก็หอมหวานโดนใจ บอกเลยว่า ทำขายได้เลย รับรองขายดีแน่นอน วิธีทำตามไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดู วิธี ทำเค้กส้มโบราณ กันเลย!


ส่วนผสมของ เค้กส้มโบราณ


แป้งเค้กพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2 = 4 ฟอง
เอสพี 14 กรัม
น้ำมันรำข้าว 75 กรัม
นมสดรสจืด 50 ml.
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 225 ml
น้ำส้มชนิดเข้มข้น 80 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
แป้งกวนไส้ 22 กรัม
เนยสดเค็ม 30 กรัม
เนยจืด 190 กรัม
เนยขาว 85 กรัม
นมข้นหวาน 150 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

แนะนำวิธีทำ เค้กส้มโบราณ โดย ไทยพลัสนิวส์


แป้งเค้กพัดโบกและผงฟู ร่อนลงไปในชามผสม
ตามด้วยไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำมันรำข้าว นมสดรสจืด กลิ่นวานิลลา เกลือป่น และน้ำตาลทรายขาว
นำมาตีด้วยเครื่องตีสปีทกลาง 1 – 2 นาที ปาดอ่าง 1 รอบ นำเอสพีมาป้ายที่หัวตะกร้อ
ตีด้วยสปีทสูงสุด 9 – 10 นาที ปาดอ่างอีกรอบ ตีสปีทสูงอีก 1 นาที
ใส่ถุงบีบและบีบใส่พิมในขนาดที่ต้องการ ในปริมาณ ¾ ของพิมพ์
ใช้ไม้จิ้มฟันวนๆ เพื่อไล่ฟองอากาศ นำไปอบด้วยไฟ 160 – 170 องศา ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม เวลา 25 -30 นาที
นำออกมากระแทกพิมพ์ 1 ครั้ง และรีบแกะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรง
ทำซอสส้ม ใส่น้ำเปล่า น้ำส้มชนิดเข้มข้น น้ำตาลทราย แป้งกวนไส้ลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน เปิดแก๊สใช้ไฟกลาง กวนจนส่วนผสมเข้ากัน ข้นหนืด
จากนั้นปิดแก๊ส ใส่เนยสดลงไปคนให้ละลายดี รอให้พออุ่น
นำเค้กมาจุ่มในซอส พักไว้
จากนั้นใสทำบัตเตอร์ครีม ใส่ส่วนผสมของส่วนบัตเตอร์ครีมลงไปในชามผสม ตีด้วยสปีทกลาง 1 – 2 นาที
จากนั้นปาดอ่าง และตีด้วยสปีทสูง จนเนยขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ประมาณ 5 – 6 นาที
นำมาบีบตกแต่งหน้าเค้กตามชอบ เป็นอันเสร็จ



ความคิดเห็น